Năm 2024 : 12.746

TRƯỜNG THCS NAM HÀ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 167A/KH-LN ngày 02/11/2021 của liên ngành Trung tâm Y tế - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải; Kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường  về công tác y tế trường học năm học 2021 - 2022, sáng ngày 22/12/2021, trường THCS Nam Hà phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải và trạm Y tế xã Nam Hà thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Tại buổi khám, 436 học sinh của nhà trường đã được các bác sĩ và nhân viên y tế thực hiện khám phân loại sức khỏe ( đo thị lực, chiều cao, cân nặng...); khám, kiểm tra mắt, tai - mũi - họng,  răng hàm mặt; cơ, xương khớp và hệ vận động; khám phát hiện bướu cổ và thực hiện khám nội các bệnh: tim mạch, phổi, tiêu hóa, tâm thần kinh. Đồng thời tư vấn cho học sinh các biện pháp chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý theo độ tuổi; cách phòng chống một số dịch bệnh đông xuân, các bệnh học đường và phòng chữa bệnh Covid-19.

Học sinh thực hiện tốt quy định 5K  và đo thân nhiệt trước khi vào khám

Nhân viên y tế khám phân loại sức khỏe cho học sinh

Đo thị lực và khám mắt cho học sinh

Khám nha khoa, tai-mũi-họng

Khám nội các bệnh: tim mạch, phổi, tiêu hóa, tâm thần kinh

Khám phát hiện bướu cổ và kiểm tra cơ, xương khớp, hệ vận động

Sau một ngày khám và phân loại, kết quả: có 339 học sinh đạt sức khỏe loại I, 86 học sinh đạt sức khỏe loại II và 5 học sinh đạt sức khỏe loại III.

Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, qua đó phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường; góp phần giảm tỷ lệ mắc đối với một số bệnh thường gặp như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng...  nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ các bệnh học sinh thường gặp. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường và ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất toàn diện cho học sinh./.